Mangata Bedding

Chọn chăn ga gối phong thuỷ phong thuỷ rước tài lộc vào nhà

Phong thuỷ có ảnh hưởng rất lớn một ngôi nhà, việc bày trí cấu trúc nhà cũng như chọn màu sắc phù hợp với mệnh gia chủ sẽ giúp cho vận may và hạnh phúc của ngôi nhà càng dồi dào thêm. Cùng Mangata thao khảo bài viết sau đây để chọn một bộ chăn ga gối phong thủy rước tài lộc vào nhà nhé.

1. Vì sao nên chọn chăn ga gối phong thủy?

Khái niệm phong thủy tuy không mới nhưng vài năm gần đây nó mới được quan tâm nhiều hơn. Một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy chính là màu sắc. Mỗi màu sắc sẽ có một ý nghĩa riêng và có khả năng hỗ trợ gia chủ ở một phương diện riêng.

Màu sắc trong phong thủy có ý nghĩa trong việc cân bằng nguồn năng lượng âm dương, giúp đạt đến sự hài hòa và lý tưởng. Âm là sắc tối, yên tĩnh, vậy nên nó sẽ hấp thụ màu. Còn dương là sắc sáng, chuyển động và phản ánh màu. Do vậy, chọn chăn ga gối màu sắc phù hợp giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi, hạn chế các bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà của bạn.

Dựa vào nguyên lý ngũ hành tương sinh nó bao gồm 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, và tất cả đều tương ứng với những màu sắc riêng. Để xác định được màu chăn ga gối phong thủy, trước hết bạn cần xác định được bản mệnh của mình. Mỗi hành có 2 mệnh tương sinh và 2 mệnh tương khắc. Trong đó, quan hệ tương sinh biểu thị cho sự nuôi dưỡng, trợ lực, quan hệ tương khắc nói lên sự đối chọi, cân bằng.
 

2. Chăn ga gối phong thuỷ cho mệnh Kim

2.1 Màu chăn ga gối tương sinh

Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Vậy nên Mệnh Kim sẽ hợp với các màu sắc vàng, trắng, xám bạc và không hợp với màu đỏ, hồng.

Màu vàng: đây là màu đại diện cho hành Kim. Nó tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn. Vì thế khi chọn màu chăn ga gối cho mệnh Kim, màu vàng chính là lựa chọn đầu tiên. Bạn có thể xem thêm các mẫu chăn ga gối màu vàng đẹp TẠI ĐÂY.

Màu trắng: theo phong thủy thì màu trắng là màu sắc thuộc mệnh Kim. Năng lượng phong thủy của nó khô, sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới. Màu trắng là màu sắc của sự khởi đầu, đồng thời cũng là sự kết thúc trọn vẹn. Nó khiến người nhìn bình tĩnh, thoải mái và và tràn đầy hy vọng. Bạn có thể xem thêm các mẫu chăn ga gối màu trắng đẹp TẠI ĐÂY.

Màu xám: trong phong thủy, màu xám bạc có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim. Bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim. Và màu xám bạc giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy. Tuy nhiên màu xám thường gây cảm giác cô đơn, buồn tẻ do đó bạn nên chọn các bộ sản phẩm chăn ga gối màu xám có họa tiết để làm nó sinh động hơn. Bạn có thể xem thêm các mẫu chăn ga gối phối màu xám đẹp TẠI ĐÂY.

2.2 Màu chăn ga gối đệm tương khắc

Vì lửa có thể thiêu đốt, nung chảy kim loại nên người mệnh Kim kỵ nhất là màu đỏ, màu hồng thuộc hành Hỏa. Nói chung mệnh Kim không nên xài các màu sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu đại kỵ của mệnh Kim, khiên cho Kim suy yếu, tan vỡ. Màu xanh dương cũng không phải là một màu tốt cho mệnh Kim. Bạn nên tránh những màu sắc này.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn có sắc đỏ, hồng trong bộ chăn ga gối của mình thì có thể sử dụng những bộ sản phẩm với họa tiết màu này. Màu chủ đạo của bộ chăn ga gối vẫn là những sắc màu tương sinh như vàng, trắng, xám,... đó là cách để tại sự cân bằng về năng lượng cho gia chủ.

3. Chăn ga gối phong thủy cho mệnh Mộc

3.1 Màu chăn ga gối tương sinh 

Bản mệnh Mộc thì Thủy sinh Mộc ( nước nuôi dưỡng cây cối) vì vậy người mệnh Mộc nên sử dụng màu của mệnh Thủy (đen và xanh biển) và màu sắc của chính mệnh Mộc (xanh lá) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Mộc của bạn.

Màu xanh dương: đây là một trong 3 gam màu cơ bản của bảng màu. Màu xanh dương với mức độ đậm nhạt khác nhau đều mang ý nghĩa tích cực cho vận mệnh của gia chủ. Xanh dương nhạt mang đến sự nhẹ nhàng, mềm mại và hài hòa khi kết hợp cùng các tông màu khác nhau, bên cạnh đó, đảm bảo sức khỏe cho gia chủ. Còn màu xanh dương đậm là biểu tượng cho sức mạnh, trí tuệ, tạo cảm giác thoải mái, xoa dịu những căng thẳng, giúp thư giãn tinh thần. Bạn có thể xem thêm các mẫu chăn ga gối màu xanh dương đẹp TẠI ĐÂY.

Màu đen: người mang mệnh Mộc cực kì hợp với màu đen, muốn phát huy tối đa nguồn năng lượng này, tốt nhất nên sử dụng màu đen ở hướng Bắc, Đông và Đông Bắc. Màu đen chứa đầy năng lượng phong thủy của sự huyền bí và tinh tế, nó giữ năng lượng của sức mạnh và sự bảo vệ. Màu đen trong ứng dụng phong thủy làm tăng thêm chiều sâu, sức mạnh và sự định nghĩa cho bất kỳ không gian nào. Bạn có thể xem thêm các mẫu chăn ga gối màu đen đẹp TẠI ĐÂY.

Màu xanh lá: theo quy luật ngũ hành thì màu xanh lá là màu đại diện của mệnh Mộc. Bản thân mệnh Mộc có tới 6 nạp âm cấu thành nên Mộc cũng có có thể hỗ trợ cho Mộc. Màu xanh lá đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới. Độ đậm nhạt của màu xanh không ảnh hưởng đến mức độ tương sinh của màu với mệnh. Bạn có thể xem thêm các mẫu chăn ga gối màu xanh lá đẹp TẠI ĐÂY.

3.2 Màu chăn ga gối tương khắc

Màu sắc mà người mệnh Mộc nên hạn chế tối đa việc sử dụng các màu sắc đại diện của hành Kim (trắng, xám, ghi) bởi Kim khắc Mộc. Sự xuất hiện của các màu sắc này không tốt cho vận khí của gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các màu sắc của hành Thổ (vàng nâu, nâu đất) vì đây là nhóm màu “sinh xuất” - nghĩa là bạn phải bỏ ra năng lượng để khắc chế chúng. Điều này không tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.


Trong trường hợp vẫn muốn có sự xuất hiện của các màu sắc này trên chăn ga gối của gia đình mình thì gia chủ nên chọn các bộ sản phẩm với màu sắc có độ tương hợp cao với mệnh và các màu trắng, xám, ghi hay vàng nâu, nâu đất chỉ là họa tiết điểm xuyến. Việc lựa chọn này vừa hợp với phong thủy cũng đồng thời đáp ứng sở thích của khách hàng.

4. Chăn ga gối phong thủy cho mệnh Thủy

4.1 Màu chăn ga gối tương sinh 

Theo quan hệ giữa các hành trong ngũ hành thì : Kim sinh Thủy vì vậy các màu trắng, xám, các màu sắc ánh kim sẽ là màu phù hợp nhất với người mệnh Thủy. Hoặc bạn chọn màu của bản mệnh Thủy là màu xanh biển và màu đen cũng khá tốt cho vận khí của gia chủ.


Màu trắng: là màu tuyệt vời trong việc áp dụng thuật Phong Thủy vào bất kỳ nơi nào trong nhà của bạn, đặc biệt là để tương phản với các màu sắc sáng hơn. Màu trắng được xem là biểu tượng cho sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự trên đời đều khởi nguồn từ màu trắng và, vì thế mà màu trắng được ví như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Bạn có thể xem thêm các mẫu chăn ga gối màu trắng đẹp TẠI ĐÂY.

Màu xám (màu ghi): với các nhà thiết kế, chăn ga gối đệm màu xám (màu ghi) mang vẻ đẹp thanh lịch, tính thực tế và trí tuệ. Sự trung hòa của màu xám giúp nó không bao giờ bị lỗi mốt. Do đặc tính trung hòa, chăn ga gối màu ghi dễ dàng kết hợp với nhiều màu nội thất khác. Theo phong thủy thì màu xanh dương và đen là hai màu bản mệnh của hành Thủy nên chọn chăn ga gối màu xanh dương hay đen rất có lợi cho gia chủ.

Màu đen: là màu sắc mang năng lượng phong thủy của sự huyền bí và tinh tế, nó giữ năng lượng của sức mạnh và sự bảo vệ. Như màu của màn đêm, nước biển sâu và khoảng không vũ trụ, màu đen trong ứng dụng phong thủy làm tăng thêm chiều sâu, sức mạnh và sự định nghĩa cho bất kỳ không gian nào. Bạn có thể xem thêm các mẫu chăn ga gối màu đen đẹp TẠI ĐÂY.

4.2 Màu chăn ga gối tương khắc

Người mệnh Thủy tuyệt đối không nên dùng các vật dụng hay đồ dùng có màu vàng sậm hoặc màu nâu đất, bởi vì đó là màu thuộc hành Thổ. Trong tự nhiên, Thổ khắc Thủy, đất đai sẽ chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào. Người ta lấy đất, đá, cát để đắp đê ngăn lũ, ngăn nước. Do đó bạn nên hạn chế tối đa các màu sắc của hành Thổ để đảm bảo vận khí không hao hụt.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các gam màu của hành Hỏa (đỏ, cam, tím, hồng) bởi Thủy khắc Hỏa. Vốn đây không phải nhóm màu xấu nhưng chúng lại thuộc nhóm “sinh xuất”. Việc sử dụng các màu sinh xuất khiến gia chủ mất khá nhiều năng lượng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Trong trường hợp vẫn muốn có sự xuất hiện của các màu kể trên trên chăn ga gối của gia đình mình thì gia chủ nên chọn các bộ sản phẩm có với màu sắc có độ tương hợp cao với mệnh và các màu sắc vàng sâm, nâu đất hay đỏ, cam, hồng, tím chỉ là họa tiết điểm xuyến. Việc lựa chọn này vừa hợp với phong thủy cũng đồng thời đáp ứng sở thích của khách hàng.

5. Chăn ga gối phong thủy cho mệnh Hỏa

5.1 Màu chăn ga gối tương sinh

Theo quy luật ngũ hành trên thì mệnh Hỏa sẽ hợp với màu xanh lá (thuộc hành Mộc, là nhóm màu tương sinh), đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa, là nhóm màu tương hợp), màu vàng (thuộc hành Kim, là nhóm màu có thể khắc chế).

Màu xanh lá: màu xanh lá là màu đại diện của mệnh Mộc mà Mộc sinh Hỏa do đó chăn ga gối màu xanh lá được đánh giá là màu hợp nhất và đem đến vượng khí tốt cho gia chủ mệnh Hỏa. Màu xanh lá là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Nó đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng là gam màu hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.

Màu đỏ, hồng, tím và cam đậm là các sắc tố màu đại diện cho hành Hỏa trong ngũ hành. Hành Hỏa có 6 nạp âm, mỗi nạp âm có một ý nghĩa đại diện cho một nguồn sinh lửa khác nhau do đó bản thân Hỏa cũng có thể hỗ trợ Hỏa. Chúng được coi là màu tương sinh, khá tốt cho vận khí gia chủ.

Màu đỏ: sức mạnh của màu đỏ là sức mạnh của việc đánh thức những đam mê, giàu có. Màu đỏ là sự may mắn, hạnh phúc trong truyền thống của nhiều quốc gia, là biểu tượng của tình yêu và lãng mạn trong đám cưới của người Ấn Độ, là can đảm và nhiệt huyết đối với người phương Tây. Do đó chăn ga gối màu đỏ hỗ trợ gia chủ phát triển cả về công danh, sự nghiệp và gia đạo tình duyên. Bạn có thể xem thêm các mẫu chăn ga gối màu đỏ đẹp TẠI ĐÂY.

Màu hồng: là màu sắc đặc trưng của tình yêu, sự lãng mạn. Nó mang tới sắc tinh khiết và thơ ngây, cũng mang ý nghĩa tích cực. Màu hồng mang tới cảm giác của sự quan tâm thấy hiểu. Màu sắc này còn tạo cảm xúc tích cực, tình yêu thăng hoa và sự viên mãn tròn đầy. Chăn ga gối màu hồng hỗ trợ gia chủ về gia đạo và tình duyên. Bạn có thể xem thêm các mẫu chăn ga gối màu hồng đẹp TẠI ĐÂY.

Màu cam: cũng là màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Theo các cung trên sơ đồ bát quái, màu da cam là màu rất tốt cho cung danh vọng và cung tình duyên.

Màu tím: là sắc màu cân bằng giữa màu đỏ và màu xanh. Tổng hòa ưu điểm của hai màu gốc, màu tím mang đến sự mạnh mẽ vừa phải đồng thời khiến tinh thần thoải mái hơn. Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Ngoài ra, màu tím cũng mang đến sự sang trọng cho căn phòng. Tuy nhiên người mệnh Hỏa nên cân nhắc nếu muốn chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng, không tốt cho sự nghiệp.

Trên lý thuyết thì các màu vàng, trắng, ánh kim, bạc là sắc tố màu đại diện cho hành Kim và Hỏa có thể khắc chế được Kim nên chúng cũng khá tốt cho vận mệnh của gia chủ. Đặc biệt người hay bị stress, đầu óc căng thẳng, khó ngủ thì nên sử dụng màu sắc của mệnh Kim.

5.2 Màu chăn ga gối tương khắc

Theo đúng lý thuyết khắc - hợp thì người mệnh hỏa sẽ kỵ nhất với các màu đại diện cho hành Thủy, cụ thể là đen, xám và xanh nước biển. Một màu sắc đại diện của hành Kim (bị khắc chế bởi Hỏa) cũng cần phải hạn chế sử dụng vì để khắc chế chúng thì mệnh Hỏa cần bỏ ra khá nhiều sinh khí, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Ngoài ra, màu nâu cũng là màu mà người mệnh Hỏa nên tránh.

Trong tự nhiên, chỉ cần lửa gặp nước là sẽ bị dập tắt bởi vậy thuyết ngũ hành chỉ ra Thủy khắc Hỏa. Mối quan hệ này đồng nghĩa với việc sự hiện diện của hành Thủy sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí của người mệnh Hỏa. Do đó, tuyệt đối không sử dụng các màu sắc đại diện của mệnh Thủy trong căn phòng của gia chủ mệnh Hỏa để tránh việc vận khí đi xuống.

Theo lý thuyết, màu nâu là màu của hệ Thổ và vốn dĩ nó không hề khắc chế hành Hỏa. Màu nâu không phải quá xấu theo phong thủy vì chúng là nhóm “sinh xuất”. Sinh xuất là quan hệ mẫu – tử, cái được sinh có lợi, cái sinh phải tốn năng lượng. Nói chung, màu nâu không phải quá xấu nhưng vẫn nên hạn chế sử dụng để đảm bảo vận khí tốt nhất.

Trong trường hợp vẫn muốn có sự xuất hiện của các màu đen, xám, xanh nước biển hoặc nâu trên chăn ga gối của gia đình mình thì gia chủ nên chọn các bộ sản phẩm có độ tương hợp cao với mệnh và các màu sắc này chỉ là họa tiết điểm xuyến. Việc lựa chọn này vừa hợp với phong thủy cũng đồng thời đáp ứng sở thích của khách hàng.

6. Chăn ga gối phong thủy cho mệnh Thổ

6.1 Màu chăn ga gối tương sinh 

Mệnh Thổ sẽ hợp với các màu đỏ, hồng, tím, cam (thuộc hành Hỏa, là nhóm màu tương sinh), vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ, là nhóm màu tương hợp).

Màu vàng và màu nâu là gam màu tượng trưng cho người mệnh Thổ. Hành Thổ có 6 nạp âm, mỗi nạp âm có một ý nghĩa đại diện cho một vị thế đất, chất đất khác nhau do đó bản thân Thổ cũng có thể hỗ trợ Thổ. Chúng được coi là màu tương sinh, khá tốt cho vận khí gia chủ. 

Màu vàng: các sắc độ của màu vàng từ nhạt đến đậm đều được đánh giá là màu sắc đem đến nhiều may mắn cho người mệnh Thổ. Màu vàng tượng trưng cho sự chiến thắng, sự sáng tạo và cũng như sắc đỏ, chúng thể hiện niềm tin mãnh liệt và sự hi vọng. Ngoài ra, đây cũng là màu của vàng bạc, châu báu. Do đó, màu vàng tượng trưng cho sự quý phái và sang trọng, tốt cho đường công danh và tiền tài. Bạn có thể xem thêm các mẫu chăn ga gối màu vàng đẹp TẠI ĐÂY.

Màu nâu: là một màu sắc phổ biến trong tự nhiên, đó là màu của đất và của gỗ. Màu nâu mang một ý nghĩa về sự tin cậy, tính kiên định và sự chân thật. Trong phong thủy, màu nâu là màu của sức mạnh, nền tảng và sự ổn định. Đây là màu sắc có khả năng nuôi dưỡng nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ có thêm sức khỏe và hỗ trợ đường sự nghiệp và tiền tài. Bạn có thể xem thêm các mẫu chăn ga gối màu nâu đẹp TẠI ĐÂY.

6.1 Màu chăn ga gối tương khắc

Theo đúng lý thuyết khắc - hợp thì người mệnh Thổ sẽ kỵ nhất với các màu đại diện cho hành Mộc, cụ thể là các sắc độ của màu xanh lá cây. Màu sắc đại diện của hành Thủy (đen, xám và xanh nước biển - bị khắc chế bởi Hỏa) và màu sắc đại diện của hành Kim (trắng, bạc, ánh kim) cũng nên hạn chế sử dụng vì để khắc chế chúng thì mệnh Hỏa cần bỏ ra khá nhiều sinh khí, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Bạn vẫn có thể sử dụng các màu này cho bộ chăn ga của mình. Lời khuyên ở đây là hãy chọn một sản phẩm mà các màu này được kết hợp với màu đỏ hoặc các gam màu tương hợp, tương sinh khác để đảm bảo năng lượng bị lấy đi được bù lại. 

 

Việc lựa chọn một bộ chăn ga gối phong thủy có thể giúp vận khí của gia chủ đi lên. Từ đó mà công danh, sự nghiệp, tiền tài hay sức khỏe cũng đều sẽ tốt lên. Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn.


 

 


 


 

 


 


 


  


 


 

 

 


 


 

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Chọn chăn ga gối phong thuỷ phong thuỷ rước tài lộc vào nhà
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Tại sao phải chọn một ruột gối chất lượng?

Tại sao phải chọn một ruột gối chất lượng?

24/05/2023

Ruột gối là người bạn nâng đỡ giấc ngủ, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu. Tuy nhiên nhiều người văn băn khoăn không ...

Cách giặt ruột gối hiệu quả bằng tay và máy giặt

Cách giặt ruột gối hiệu quả bằng tay và máy giặt

24/05/2023

Sau thời gian dài sử dụng, ruột gối trở nên ố vàng, là môi trường tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại đến sức khỏe. Mọi ng...

2 dòng chăn mát lạnh cho mùa hè nóng bức

2 dòng chăn mát lạnh cho mùa hè nóng bức

22/05/2023

Mùa hè đắp chăn nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nếu dùng 2 dòng chăn này của Mangata rồi bật mát lạnh thì chỉ có ngon giấc đến...

Mẹo chọn chăn ga gối mùa hè cực mát lạnh

Mẹo chọn chăn ga gối mùa hè cực mát lạnh

22/05/2023

Mùa hè ói bức có nước mát giải khát. Trưa và đêm hè ngủ nóng thì đã có chăn ga gối giải nhiệt. Để chọn được bộ chăn g...

Ngủ ngon như ở khách sạn với trọn bộ chăn ga gối khách sạn 5 sao Mangata

Ngủ ngon như ở khách sạn với trọn bộ chăn ga gối khách sạn 5 sao Mangata

22/05/2023

Không cần đến khách sạn 5 sao để trải nghiệm một giấc ngủ chất lượng, giờ đây với trọn bộ chăn ga gối khách sạn 5 sao...

10 bộ chăn ga gối được các homestay ưu chuộng đặt hàng tại Mangata

10 bộ chăn ga gối được các homestay ưu chuộng đặt hàng tại Mangata

21/05/2023

Không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc giấc ngủ của từng gia đình, chăn ga gối của Mangata đã phân phối và góp mặt trong ...

10 mẫu chăn hè Tencel vừa mượt lại mát lạnh cho những ngày hè nóng

10 mẫu chăn hè Tencel vừa mượt lại mát lạnh cho những ngày hè nóng

21/05/2023

Với nguồn gốc thiên nhiên cùng khả năng cân bằng nhiệt tự nhiên, chạm vào là cảm vừa mát lạnh vừa mượt mà ngay lần đầ...

Nhận thông tin khuyến mãi từ chúng tôi